vị trí của bạn Home bolawins slot

Báo chí Trung Quốc tưng bừng sau chiến thắng của tuyển nữ Trung Quốc trước tuyển nữ Việt Nam

Sau chiến thắng 3-1 của tuyển Trung Quốc trước tuyển Việt Nam ở tứ kết Cúp châu Á nữ 2022, báo giới

Sau chiến thắng 3-1 của tuyển Trung Quốc trước tuyển Việt Nam ở tứ kết Cúp châu Á nữ 2022, báo giới nước này tỏ ra phấn khích. Dù tuyển Việt Nam được đánh giá thấp hơn nhưng các chuyên gia Trung Quốc vẫn cho rằng đây là 1 chiến thắng vẻ vang của đội tuyển này.

Nhà báo Chen Yong đăng tải lên Weibo cá nhân:

“Chúc mừng các cô gái đã vào tới bán kết. Chị em là tấm gương để tuyển bóng đá nam Trung Quốc noi theo. Vào ngày 1/2, chúng ta sẽ ăn mừng!”.

Dịp cuối năm 2021 âm lịch thực sự đặc biệt khi cả 2 đội tuyển nam, nữ của 2 quốc gia cùng đón năm mới âm lịch sẽ gặp nhau trong vòng 3 ngày. Vào ngày 1/2 (tức mùng 1 Tết), tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ đón tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại 3 World Cup 2022. Vì vậy chiến thắng của đội nữ Trung Quốc có ý nghĩa tinh thần to lớn.

Trong khi đó, nhà báo Chen Hua đồng thời ngợi ca nỗ lực ngược dòng của các cô gái Trung Quốc và lo ngại cho tuyển nam:

“Đội tuyển nữ Trung Quốc có lợi thế rõ ràng trước đối thủ và có vươn lên từ thế bị dẫn bàn. Tuyển bóng đá nam cũng có lợi thế trước tuyển Việt Nam. Nhưng về cơ bản, những lợi thế này có thể bị bỏ xó”.

Vượt qua tuyển nữ Việt Nam, biên tập viên Lu Yang cho rằng tuyển nữ Trung Quốc có thể tiến xa hơn nữa:

“Không chỉ thắng tuyển nữ Việt Nam thôi đâu, sắp vượt thứ hạng tuyển nữ Australia rồi đấy”.

Trận đấu đã diễn ra theo kịch bản khá đáng tiếc cho các cầu thủ Việt Nam. Tuyết Dung tiếp tục toả sáng khi bất ngờ mở tỉ số cho đội ở phút thứ 11. Tuy nhiên, tuyển Trung Quốc ghi liền 3 bàn. Lẽ ra thầy trò HLV Mai Đức Chung có thể ghi thêm ít nhất 1 bàn nữa nhưng Bích Thuỷ thiếu may mắn trên chấm phạt đền.

Nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn đó cơ hội để thực hiện mục tiêu giành vé đến World Cup nữ lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam nếu vượt qua tuyển Đài Bắc Trung Hoa và “hàng xóm” tuyển nữ Thái Lan tại playoff.

https://sport5.vn/bao-chi-trung-quoc-tung-bung-sau-chien-thang-cua-tuyen-nu-trung-quoc-truoc-tuyen-nu-viet-nam-20220131003618289.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff cup 2021,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ourjourneytoyou.com/880/bao-chi-trung-quoc-tung-bung-sau-chien-thang-cua-tuyen-nu-trung-quoc-truoc-tuyen-nu-viet-nam/